Chào mừng bạn đến Tuxedo Corp!

Tóm tắt về câu lạc bộ bóng đá Barca

Tóm tắt về câu lạc bộ bóng đá Barca

Một đội bóng  Barca nổi tiếng từ Tây Ba Nha có tên gọi là CLB Barcelona. Barcelona thành lập từ năm 1899. Các cầu thủ bóng đá đến từ Catalunya, Anh và Thụy Sĩ được dẫn dắt bởi Joan Gamper là những người sáng lập ra CLB. 

Barca đã dành những danh hiệu đắt giá như 26 cúp vô địch La Liga, 5 cúp vô địch C1 Châu Âu, 3 cúp FIFA, 5 siêu cúp Châu Âu,… cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Một trong những mùa giải tuyệt vời nhất của Barca có lẽ chính là 2008 – 2009, ở dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Barça đã trở thành đội bóng đầu tiên và duy nhất thế giới giành được cú ăn 6 trong cùng một mùa giải (Champions League, Cúp Nhà vua, La Liga, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha và Cúp thế giới các câu lạc bộ).

Mùa giải 2014 – 2015, nhờ sự dẫn dắt của Luis Enrigue, Barça lại tiếp tục giành cú ăn 3 (La Liga, Champions League và Cúp Nhà vua). Đó chính là 2 kỷ lục mà không có đội bóng nào trên thế giới cho đến nay làm được. Sân Nhà Của Barca Ở Đâu? Barca hiện đang chơi trên sân nhà là Camp Nou với sức chứa khoảng 99.354 chỗ ngồi. 

Biểu Tượng Đặc Trưng Của Barca Biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến Barca chính là màu cờ của thành phố Barcelona, được kết hợp từ lá cờ xứ Catalonia với chữ thập thánh Georges. Trải qua nhiều sự thay đổi thì  hiện nay, biểu trưng logo của Barca đã được nhà thiết kế Claret Serrahima xóa bớt đi dấu chấm giữ những chữ viết tắt.

Trong khi đó màu áo truyền thống của đội cũng có màu sắc đặc trưng giống với logo Barca là màu xanh và đỏ. Có khá nhiều giả thuyết xoay quanh trang phục thi đấu truyền thống của Barca, theo đó màu sắc này chính là sự lựa chọn của chính người sáng lập câu lạc bộ là Joan Gamper.

Hãy theo dõi Tuxedo để biết thêm nhiều thông tin về đội bóng Barca nhé! 

Điện thoại: 0588.11.55.88

Địa chỉ: 122 Cao Thắng, Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Bài liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay