Chào mừng bạn đến Tuxedo Corp!

Làm theo 6 bước dưới đây để chọn giày đá bóng phù hợp nhất với chân của bạn

Làm theo 6 bước dưới đây để chọn giày đá bóng phù hợp nhất với chân của bạn

1.Chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu

Thủ môn: Bạn sẽ cần nhiều về độ bám để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Giày thủ môn thường có đế đinh bám chắc chắn, thoải mái để có thể trụ vững sau những pha bật nhảy cản phá. Và phần thân giày ưu tiên phần mũi giày để hỗ trợ phát bóng dài cho đồng đội. Do ít di chuyển nên cũng không cần quan tâm quá đến trọng lượng của giày.

Hậu vệ: Vì bạn cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ tạo cho bạn sự yên tâm. Điều bạn cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ, thiết kế thân giày chắc chắn. Và đế giày nên to bản sẽ giúp chắc chân và thoải mái hơn.

Tiền vệ: bạn sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ cần chạy lên chạy về nhiều trên sân nên độ thoải mái là cần thiết khi bạn phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho bạn hơn. Trọng lượng giày cũng cần chú ý.

Tiền đạo: sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là nhẹ để bứt tốc và tạo sự bất ngờ.

Các cầu thủ chạy cánh: Chơi vị trí này thì yêu cầu thể lực cao, chạy nhanh, chạy rất nhiều. Bạn sẽ cần một đôi giày đá bóng thật nhẹ để hỗ trợ tối đa về tốc độ và bên cạnh đó là độ bám để bạn có thể chuyển hướng nhanh và dễ dàng. Những lựa chọn giày đá bóng theo vị trí trên chỉ là những lời khuyên, gợi ý chứ không phải là quy luật tuyệt đối. Bạn sẽ thấy khá nhiều trung vệ chuyên nghiệp chọn Adidas predator chứ không phải nike tiempo hay những tiền đạo lại thích đi nike tiempo vị họ cầm thấy sự thoải mái với giày da thật.

2. Chọn giày đá bóng phù hợp với từng mặt sân?

Đế giày phù hợp với mặt sân bạn đá sẽ đem lại nhiều lợi ích cả về độ bám lẫn sự an toàn cho chân tránh các chân thương như bong gân, lật cổ chân. Bên cạnh đó về lâu dài là độ bền của giày. Hiện tại ở Việt Nam có 3 loại mặt sân thương gặp là sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo và sân trong nhà.

4. Cùng xem từng loại đế giày sẽ phù hợp với mặt sân

Đế FG – Firm Ground: Đế FG thường sử dụng cho mặt cỏ tự nhiên có bề mặt khô, ít được tưới nước hoặc không mưa thường xuyên. Có nên sử dụng giày đinh FG cho mặt sân cỏ nhân tạo? Câu trả lời là không. Đi giày đinh FG trên sân cỏ nhân tạo cứng sẽ rất dễ gặp các chấn thương như trật mắt cá, lật cổ chân, bong gân lâu dài có thể ảnh hưởng tới đầu gối, hông và việc mang giày FG trên cỏ nhân tạo cũng làm giảm độ bền của giày, đinh dễ bị gãy, giày dễ rách và bong keo….

SG/SG Pro – Soft Ground: Dùng cho các mặt sân cỏ tự nhiên ở những nơi mưa nhiều hoặc được tưới nước thường xuyên. Các cầu thủ chuyên nghiệp châu Âu thường lựa chọn SG vì sân thi đấu luôn được tưới nước rất thường xuyên.

AG – Artificial Grass: Đế AG đang được chú trọng nhiều hơn từ các nhà sản xuất. Sân cỏ nhân tạo đang mọc lên ngày càng nhiều và không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn các nước Âu hay Mỹ. Tuy nhiên sân cỏ nhân tạo đạt đúng chuẩn chất lượng sẽ có độ dày và độ lún nhất định. Tuy nhiên đa số sân ở Việt Nam cỏ đều ko đạt đúng chuẩn, nên bạn muốn đi đinh AG thì nên đi TF một thời gian tầm 6 tháng rồi hãy chuyển sang AG.

TF – Turf: Đế TF có lẽ là đế được dùng nhiều nhất ở Việt Nam Đế TF thiết kế với đinh dăm cao su nhỏ, thích hợp nhất cho đa số sân cỏ nhân tạo tại VN vì có độ dày thấp, độ lún không nhiều.

IC – Indoor: Đế IC là để bằng, chủ yếu được sử dụng cho các mặt sân bằng phẳng và cứng như sân trong nhà, sân sàn gỗ hoặc sân xi măng. Một số bạn dùng đinh IC đá sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên những ngày trời mưa sân ướt thì sẽ khó trụ trên sân. 3. Chú ý đến trọng lượng giày

Theo dõi Tuxedo để biết thêm nhiều thông tin về hữu ích nhé! 

Điện thoại: 0588.11.55.88

Địa chỉ: 122 Cao Thắng, Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Bài liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay