Chào mừng bạn đến Tuxedo Corp!

Bạn đã biết cách khử mùi giày hiệu quả chưa?

Bạn đã biết cách khử mùi giày hiệu quả chưa?

Bạn đã bao giờ khó chịu bởi mùi giày chưa? Bạn cảm thấy khó chịu khi đôi chân bốc mùi. Nguyên nhân là do đâu? Các khử mùi hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở giày:

Các miếng đệm giày, lót giày thấm hút kém hoặc thiết kế của đôi giày không thoáng khí, bí bách. Nên khi bạn hoạt đồng thì mồ hôi ẩm ướt đọng lại trong giày, trở thành nơi trú ngụ của ổ vi khuẩn.

Và cũng có thể do bạn giặt và phơi giày chưa đúng cách, phơi vào những ngày thiếu nắng hoặc nơi ẩm thấp cũng sẽ khiến giày không khô. Tình trạng lúc nào cũng ẩm ẩm khiến giày tích tụ vi khuẩn.

Mang vớ nhiều ngày liền không giặt, tích tụ mồ hôi là nơi phát triển của nấm. Tuyến mồ hôi của bạn có vấn đề, không tiết mồ hôi đều khắp cơ thể. Vì vậy mà ở một số bộ phận trên cơ thể sẽ điều tiết mồ hôi mạnh hơn mức bình thường, cụ thể là ở chân.

Vậy phải làm sao để khử mùi. Trước tiên bạn phải khử mùi chân nhé! 

Mùi hôi của giày sẽ ám vào chân của bạn.

Cách 1: Bạn hãy sử dụng bột phấn trẻ em. Bột phấn trẻ em có tác dụng hút ẩm rất tốt, do đó hãy rắc một ít vào lòng bàn tay, xoa đều chân, lưu ý xoa kỹ các kẽ bàn chân. Rồi sau đó hãy mang tất như bình thường.

Cách 2: Ngâm chân với chanh và muối hột. Muối hột rất tốt cho sức khỏe, vì muối hột gần như giữ toàn vẹn tinh chất từ biển, do đó có tính sát khuẩn rất mạnh. Cộng với nước cốt chanh có hàm lượng axit cao thì đây là bộ đôi diệt khuẩn toàn vẹn. Giúp đánh bay mọi mùi hôi khó chịu, chỉ cần bạn ngâm chân với nước ấm, một vài muỗng muối hột và 1-2 trái chanh. Ngâm và thư giãn trong vòng 15-30 phút, vừa giúp cho chân thư giãn vừa đánh bật mùi hôi.

Khử mùi hôi giày như thế nào? Cách 1; Sử dụng các bình xịt khử mùi

 

Cách 2: Sử dụng báo cũ Báo là loại vật liệu hút ẩm rất nhanh, nếu bạn hay người thân trong gia đình bạn có thói quen đọc báo vào mỗi sáng, thì bạn có thể tận dụng lại, vừa nhanh vừa tiết kiệm. Cách sử dụng là vo tròn giấy báo rồi nhét thật sâu vào mũi giày. Cách làm này vừa giúp định hình lại đôi giày, vừa hút ẩm khiến cho vi khuẩn không còn đường sinh sôi.

Cách 3: Phơi giày ngoài nắng Trong những ngày ẩm ướt thì việc phơi quần áo và giày khá khó khăn. Nếu không đủ nắng, thì giày và quần áo sẽ có mùi, mặc cho đã xả với nước thơm đi nữa. Vì vậy hạn chế giặt giày vào những ngày thời tiết có mưa, kéo dài vài ngày. Phơi ngoài nắng sẽ có tác dụng giết chết toàn bộ vi khuẩn, ức chế nấm, giày sẽ không bị hôi nữa.

Tuxedo store!

Điện thoại: 0588.11.55.88

Địa chỉ: 122 Cao Thắng, Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Bài liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay